Chat Facebook

So sánh sản phẩm

Nên sạc pin điện thoại như thế nào để pin bền khỏe, không bị chai?

Nên sạc pin điện thoại như thế nào để pin bền khỏe, không bị chai?

Làm sao để có thể sử dụng pin được lâu và cách sạc pin hiệu quả luôn là vấn đề được người sử dụng các thiết bị di động đặc biệt là smartphone vô cùng quan tâm. Vậy để sạc pin điện thoại đúng cách và hiệu quả chúng ta cần làm gì?
 
Khi tìm hiểu cách sạc pin điện thoại khoa học thì việc đầu tiên chúng ta cần phải tìm hiểu loại pin mà chúng ta đang sử dụng là loại pin gì? Có 2 loại pin được sử dụng chủ yếu trên thiết bị di động là Li-lon và Li-Po.
 
Sau khi đã xác định được loại pin mà chúng ta đang sử dụng thì câu hỏi đặt ra là: Có nên sạc 8 tiếng cho ba lần sạc đầu tiên khi mua điện thoại về không?
 
sạc pin điện thoại đúng cách
Sạc pin điện thoại đúng cách là yếu tố quan trọng quyết định độ bền của thiết bị

Thông thường khi khách hàng mua các thiết bị di động thì thường được khuyên rằng nên sạc pin 8 tiếng cho 3 lần sạc đầu tiên. Lí do đưa ra là khi sạc 8 tiếng trong ba lần đầu tiên sẽ giúp pin điện thoại của bạn được "No", như thế sau 3 lần 8 tiếng thì bạn sẽ sạc bình thường.

Nhưng hiện nay thì tùy với từng loại pin thì chúng ta không còn nhất thiết phải thực hiện cách sạc pin điện thoại mới này nữa. Mà đối với từng loại pin khác nhau chúng ta sẽ có những cách sạc pin khác nhau để đem lại hiệu quả cho pin tốt nhất.
 
Cách sạc pin điện thoại sử dụng pin Li-on
 
Đối với dạng pin Li-lon ta có thể áp dụng mọt số cách sau để sạc pin có thể đem lại hiệu quả nhất:

Khi điện thoại được mới mua về bạn nên sử dụng hết lượng pin còn lại sau đó máy báo pin yếu thì bạn mới đi sạc tráng trường hợp trong lần đầu tiền sạc này để pin hết hẳn đến mức sụt nguồn.
 
sạc pin điện thoại đúng cách
Tránh để điện thoại sụt nguồn trong những lần sạc đầu tiên
 
Chúng ta chỉ nên sử dụng các phụ kiện sạc pin đi kèm theo máy. Nếu theo thời gian thiết bị này hị hư hỏng hay thất lạc, bạn cũng chỉ nên lựa chọn các phụ kiện thay thế có cùng hoặc gần giống với sản phẩm dùng trước của bạn.​
 
Chỉ nên sử dụng các phụ kiện sạc đi kèm theo máy
Chỉ nên sử dụng các phụ kiện sạc đi kèm theo máy
 
Một điều cần lưu ý đó là bạn không nên sạc pin quá lâu đặc biệt là qua đêm chúng ta cần biết căn chỉnh thời gian để có thể sạc pin một cách phù hợp.
Sau khi pin đã đầy, bạn nên để từ 5 đến 10 phút mới rút sạc pin ra.
 
Đối với dạng pin Li-Po chúng ta có một số giải pháp sau đây
 
Với dạng pin này lời khuyên sạc pin 8 tiếng cho 3 lần sạc đầu tiên là không cần thiết (đây chính là lời khuyên từ nhà sản xuất Sony)
Khi mua điện thoại về trong 5 lần sạc đầu tiên bạn cần lưu ý: Chỉ sạc khi điện thoại đã báo pin yếu và sạc đầy cho đến 100%. Còn từ sau 5 lần đầu đó thì bạn có thể tùy ý sạc điện thoại đến mức độ pin mào mà bạn cần thiết.
cách sạc pin điện thoại
Sạc pin điện thoại đúng cách là sạc đầy 100% trong 5 lần sạc đầu tiên
 
Đó là những cách sạc pin điện thoại đem lại hiệu quả cao nhất. Vậy làm thế nào để pin giữ được lâu mà không gây đến hiện tượng “Chai pin”?.zinmobile có đưa ra một số cách sau:
 
Việc đầu tiên chúng ta cần tránh đó là tránh để điện thoại ở nhiệt độ quá cao. Ví dụ như bạn vừa sạc vừa nghe nhạc vừa lướt facebook chẳng hạn. Đây chính là nguyên nhân gây nên việc giảm tuổi thọ của pin và chưa kể đến đó là việc mất an toàn bởi đã có rất nhiều trường hợp gây đến việc máy phát nổ bởi nhiệt độ quá cao.
 
cách sạc pin điện thoại
Không nên bật quá nhiều ứng dụng cùng một lúc
 
  • Khi máy báo pin yếu chúng ta nên sạc pin ngay tránh để trường hợp pin hết hẳn dẫn đến sụt nguồn vì sau đấy khi sạc lại pin sẽ rất mất nhiều thời gian.
  • Cần chú ý không nên để pin hết trong một thời gian dài vì rất có thể sẽ dẫn đến việc “pin chết” mà không thể sử dụng được nữa.
  • Khi chúng ta ngưng sử dụng máy trong một thời gian dài cần sạc đầy và tháo pin ra khỏi máy.
  • Cần kiểm tra thời gian sản xuất của pin: Bởi dù gì pin đã được sử dụng trong một thời gian dài cũng sẽ bị giảm tuổi đời theo năm tháng. Vì thế nên kiểm tra năm sản xuất của pin để có thể đưa ra được những giải pháp phù hợp khi pin đã bị sử dụng quá lâu ví dụ như thay một quả pin mới để đảm bảo được công việc của chúng ta được hiệu quả và cho ta những trải nghiệm tốt nhất trên điện thoại của bạn.

Trên đây là những lời khuyên của zinmobile sạc pin điện thoại đúng cách và sử dụng hiệu quả để pin có thể kéo dài tuổi thọ và tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra. Hi vọng chiếc dế yêu của bạn sống “thọ” đến hàng chục năm hoặc thậm chí lâu hơn.
Tags:,