Chat Facebook

So sánh sản phẩm

Tội phạm mạng giờ đây đã có cách thức mới để truy cập vào điện thoại!!!

Tội phạm mạng giờ đây đã có cách thức mới để truy cập vào điện thoại!!!

Tội phạm mạng giờ đây đã có cách thức mới để truy cập vào điện thoại!!!

Chắc hẳn chúng ta đã nghe tới các cách thức đánh cắp thông tin như sử dụng phần mềm chứa mã độc, lừa đảo qua mạng, hay tận dụng những lỗ hổng bảo mật,... . Thế nhưng mới đây các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra một cách thức phạm tội mới mà dựa trên phần cứng.
Theo đó, các tin tặc sử dụng tín hiệu điện từ để mô phỏng lại các cử chỉ như vuốt, chạm để mở khóa điện thoại từ đó truy cập vào điện thoại để đánh cắp các thông tin nhạy cảm như mật khẩu, ứng dụng ngân hàng ,... . Nguy hiểm hơn, chúng có thể cài phần mềm độc hại vào điện thoại nạn nhân.
Tất cả điều những điều mà hacker cần làm chính là ở gần nạn nhân. Chúng sẽ đặt thiết bị phát tín hiệu ở các khu vực công cộng để gửi tín hiệu vào điện thoại. Miễn là thiết bị bị nhắm tới trong vùng phủ sóng thì chúng sẽ thực hiện hành vi phạm tội. Các địa điểm được nhắm tới là những nơi mà người dùng sẽ đặt thiết bị của họ xuống trong một khoảng thời gian nhất định như thư viện, cafe,... .
Trên trang tìm kiếm Google, cụm từ khóa “tự mở khóa điện thoại” đã cho ra 209 triệu kết quả. Điều đó không đồng nghĩa việc điện thoại của bạn bị mở khóa là do tin tặc, thế nhưng việc chắc chắn điện thoại của mình không bị tự mở khóa khiến chúng ta yên tâm hơn.
Source: Phonearena
Tags:,