Chat Facebook

So sánh sản phẩm

Samsung có thể sẽ sớm ra mắt laptop màn hình gập với bản lề không khe hở

Samsung có thể sẽ sớm ra mắt laptop màn hình gập với bản lề không khe hở

Samsung có thể sẽ sớm ra mắt laptop màn hình gập với bản lề không khe hở

 
Laptop màn hình gập của Samsung có thể sẽ được ra mắt vào nửa cuối năm 2024
 

Theo nguồn tin từ trang The Elec, Samsung được cho là đang phát triển một mẫu laptop màn hình gập với cơ chế bản lề không khe hở Flex Hinge. Công nghệ này đã được Samsung trang bị trên sản phẩm điện thoại gập mới nhất của hãng là Galaxy Z Flip5 và Galaxy Z Fold5.

Công nghệ bản lề Flex Hinge giúp giảm thiểu phần nếp nhăn giữa hai màn hình cũng như hạn chế được khe hở khi gập lại. Công nghệ này có thể sẽ làm cho mẫu laptop màn hình gập trở nên mỏng hơn, mặc dù những lo ngại về độ bền sẽ khiến cho sản phẩm khi ra mắt chính thức sẽ dày hơn.

Samsung được cho là đang phát triển laptop màn hình gập với bản lề Flex Hinge
 

Những người có chuyên môn trong ngành vẫn đặt câu hỏi về việc, liệu một chiếc laptop màn hình gập có thật sự cần thiết. Không giống như smartphone, cách sử dụng laptop màn hình gập có phần hơi khác biệt. Do đó, bản lề hình chữ U được cho là sẽ thiết thực hơn bản lề Flex Hinge. 

Một chuyên gia đã cân nhắc rằng, tính tiện dụng của bản lề Flex Hinge trên laptop có thể không giúp ích quá nhiều cho người dùng. Một số người cho rằng, việc Samsung tham gia thị trường laptop màn hình gập có thể sẽ không gây được sự khác biệt do công ty đang có thị phần khá thấp trong ngành laptop.

Đối với tấm nền OLED trên laptop, Samsung Display và BOE có thể là nhà cung cấp màn hình tiềm năng. Về phía đối thủ Apple, hãng cũng được cho là đang phát triển MacBook màn hình gập và sẽ ra mắt vào năm 2026.

Bạn có mong đợi laptop màn hình gập của Samsung không?

 

Tags:,