Chat Facebook

So sánh sản phẩm

Hãng smartphone Trung Quốc chê Apple thiếu đổi mới vì "đạo nhái" Dynamic Island

Hãng smartphone Trung Quốc chê Apple thiếu đổi mới vì "đạo nhái" Dynamic Island

Theo ông Zhao Ming - Giám đốc điều hành của Honor, họ là thương hiệu đầu tiên giới thiệu tính năng tương tự như Dynamic Island trên iPhone 14 Pro. Tại MWC Thượng Hải, ông cho rằng ngành công nghiệp smartphone đang bị kìm hãm do thiếu sự đổi mới, đặc biệt là Apple khi đang dần cạn ý tưởng. Ông cho biết, Dynamic Island thực chất tương tự như Smart Capsule của Honor V20, đã ra mắt vào năm 2019.

Dynamic Island của iPhone 14 Pro là tính năng thông minh hoạt động trong phần cắt hình viên thuốc trên màn hình. Nó sẽ thay đổi hình dạng và kích thước tuỳ theo các thông báo và hoạt động đang diễn ra, ví dụ như trạng thái sạc hoặc báo cuộc gọi đến. Đây là một trong những tính năng nổi bật và chỉ có trên mẫu Pro. Thậm chí có nhiều phần mềm giả lập Dynamic Island được tìm thấy trên các thiết bị Android.
Về phía Honor, tính năng Smart Capsule trên V20 cũng dùng để hiển thị và tương tác với các hoạt động của máy, được đặt lệch về phía trên bên trái của màn hình. Trước đó, LG V10 cũng có một màn hình phụ ở trên cùng để thể hiện các thông báo và phím tắt.
Tuy không phải là tính năng nguyên bản, nhưng Apple đã làm khá tốt trong việc biến đảo động Dynamic Island thành điểm đặc trưng của mình và tạo nên một xu hướng mới. Mặt khác, Smart Capsule của Honor còn không hề được công ty giới thiệu nhiều và thậm chí bị bỏ qua khi ra mắt V20.

 

Tags:,