Chat Facebook

So sánh sản phẩm

Cài Cấu hình mạng 3G/4G bằng tay cho Android cực đơn giản

Cài Cấu hình mạng 3G/4G bằng tay cho Android cực đơn giản

[Hướng Dẫn] Cài Đặt Cấu Hình 3G/4G Thủ Công Các Nhà Mạng Ở Việt Nam

Hầu hết các điện thoại thường tự động nhận cấu hình 3G/4G (APN) nên ta không cần phải cài đặt bằng tay, tuy nhiên vì một số lí do nào đó mà chiếc điện thoại mới mua của bạn lại không tự động nhận cấu hình khi đó chiếc điện thoại của bạn sẽ không truy cập được 3G/4G là do máy chưa nhận được cấu hình APN của nhà mạng Việt Nam. Lúc này các bạn cần phải cài đặt thủ công để có thể truy cập 3G/4G.

Lưu Ý:  Sim điện thoại đã đăng kí gói cước 3G/4G của nhà mạng. ( gọi lên tổng đài nhà mạng hoặc truy cập website của nhà mạng để tham khảo cách đăng kí)

Đầu tiên ta cần phải vào trong Cài đặt ở bên trong mục Mạng di động các bạn tìm Điểm truy cập ở đây là nơi quản lí cấu hình 3G/4G các nhà mạng. Ấn vào thêm mới để thêm cấu hình APN.

Ở dòng Name bạn điền gì cũng được. ở dòng APNUsername và Password các bạn điền vào tùy thuộc theo nhà mạng các bạn đang sử dụng mà điền sao cho đúng. Các phần còn lại để mặc định.

Viettel: v-internet
Username: (để trống)
Password: (để trống)

Vinaphone: m3-world
Username: mms
Password: mms

Mobifone: m-wap
Username: mms
Password: mms

Vietnamobile: internet
Username: (để trống)
Password: (để trống)

Ví dụ mình đang sử dụng sim của nhà mạng Viettel mình sẽ điền vào dòng APN là v-internet.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

đến đây các bạn ấn Save để lưu lại, đồng thời bấm chọn vào cấu hình đã cài bằng cách bấm vào cấu hình vừa mới tạo. Vậy là máy đã có 3G/4G. 

Chúc các bạn thành công!

Nếu gặp vấn đề trong khi cài đặt các bạn có thể yêu cầu hỗ trợ kĩ thuật qua hotline hoặc đến trực tiếp các bạn nhân viên ZinMobile để được hỗ trợ.

Tags:,